Onfond

ทรงจมูกผู้หญิงยอดฮิต ปี 2023 รู้ไว้ก่อนเสริมจมูก ทำจมูกทรงไหนได้บ้าง

สำหรับสาวๆ ที่อยากเสริมจมูกแต่ยังเลือกไม่ได้ว่า “เสริมจมูกทรงไหนดี” บทความนี้เราได้รวบรวมทรงจมูกที่ได้รับความนิยมจากคลินิกเสริมจมูกชื่อดัง ซึ่งเป็นเทรนด์ทรงจมูกที่คนเลือกทำมากที่สุดในปี 2022 พร้อมเทคนิคในการเลือกทรงจมูกอย่างง่ายๆ เพื่อให้เหมาะกับรูปหน้าของคุณ และคุณสามารถนำทรงจมูกไปเป็นแบบและปรึกษากับคุณหมอที่คลินิกศัลยกรรมก่อนเสริมจมูกได้เลย เรามารู้จักทรงจมูกที่ได้รับความนิยมแต่ละทรงกันค่ะ

ปัจจุบันมีทรงจมูกที่ได้รับความนิยม 7 ทรง คือ

1. ทรงจมูกธรรมชาติ ดูโด่งขึ้นแบบไม่โป๊ะ

เสริมจมูกทรงธรรมชาติ เป็นเทรนที่นิยมสำหรับคนที่ไม่เคยเสริมจมูกมาก่อน หรือไม่ต้องการให้รู้ว่าเสริมจมูก ส่วนใหญ่จะเสริมเพื่อแก้จมูกแบนให้โด่งขึ้นทำให้หน้ามีมิติมากขึ้นดูดีมากขึ้น ถ่ายรูปสวยขึ้นกว่าเดิม แต่โครงหน้าเดิมจะไม่เปลี่ยนไปมากนัก

ข้อจำกัด : ทรงนี้ทำได้กับทุกคนไม่มีข้อจำกัด ไม่ว่าคุณจะมีปัญหาใดก็ตาม ทั้งคนมีเนื้อจมูกน้อย/เนื้อหนา ปีกจมูกกว้าง/ปีกแคบ ทำได้หมดเลยค่ะ

2. จมูกทรงเกาหลี

จมูกทรงเกาหลี (จมูกสายเกา) เป็นทรงที่เหมาะกับคนไทยเป็นอย่างมากเพราะใกล้เคียงกับทรงจมูกที่เป็นธรรมชาติของชาวเอเชีย ทรงจมูกแบบเกาหลีจะเป็นทรงที่มีลักษณะเรียวเล็ก ฐานจมูกหรือปีกจมูกเล็ก บริเวณหัวตาไม่โด่งเป็นสันมากนัก  ปลายจมูกอาจมีลักษณะพุ่งออกมาหรือเป็นหยดน้ำก็ได้ ทำให้ผู้หญิงที่เสริมจมูกทรงมีใบหน้าละมุน ดูอ่อนหวานมาก

ข้อจำกัด : จมูกทรงนี้ไม่เหมาะกับผู้ที่มีสันคิ้วหรือโหนกหน้าผากสูง รวมถึงไม่เหมาะกับผู้ที่มีดวงตาที่ลึก หากมีฐานจมูกใหญ่หรือมีฮัมพ์จะต้องตะไบฮัมหรือตอกฐานจมูกเพื่อทำให้มีขนาดเล็กลง ผู้ที่ปีกจมูกใหญ่หรือบานจะต้องตัดปีกจมูกร่วมด้วย

จมูกทรงเกาหลีของ จางวอนยอง IVE Instagram: @for_everyoung10

จมูกทรงเกาหลีของ จีซู Black pink Instagram: @sooyaaa

ยอนอู YeonWoo อดีตสมาชิก วง MoMoland Instagram:@chloelxxlxx

เจนนี่ Black pink Instagram: @jennierubyjane

ยุนอา yoona SNSD Instagram:@yoona__lim

3. จมูกทรงหยดน้ำ

จมูกทรงหยดน้ำ จะช่วยให้จมูกดูยาวขึ้น จึงเหมะกับผู้หญิงจมูกสั้น รวมถึงส่งผลให้หน้าดูเรียวยาวขึ้น ทรงหยดน้ำเป็นที่นิยมมากในอดีตและเมื่อมีคนไปทำมากขึ้นทำให้ผู้ที่มีจมูกที่ยาวอยู่แล้วยาวมากขึ้นไปอีกทำให้เสียสัดส่วนที่เหมาะสมไปในปัจจุบันจึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีจมูกสั้นแต่เนื้อจมูกยืดได้เยอะเท่านั้น

ข้อจำกัด : ผู้ที่ต้องการเสริมจมูกทรงหยดน้ำต้องมีเนื้อจมูกที่ค่อนข้างเยอะ จึงไม่เหมาะกับผู้ที่มีเนื้อน้อยมากๆ เพราะหากฝืนเสริมจะเสี่ยงจมูกทะลุ รวมถึงผู้ที่มีจมูกที่ยาว อาจจะทำให้จมูกดูยาวเกินไปผิดสัดส่วนของใบหน้าได้

ตัวอย่างดารา คนดัง ที่สวยพร้อมทรงจมูกนี้

เก้า สุภัสรา Instagram: @supassra_sp

อั้ม พัชราภา Instagram: @aum_patchrapa

 ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก Instagram: @baifernbah

4. ทรงจมูกสายฝอ

ทรงจมูกสายฝอ เป็นจมูกที่มีความชัดคม ความโด่งของทรงจมูกมากกว่าทรงอื่นๆ ทรงนี้ทำให้ดูเป็นผู้หญิงที่มีความมั่นใจในตัวเอง มีเอกลัษณ์ ความโฉบเฉี่ยว น่าชื่อถือ ทรงนี้บริเวณหัวตาจะโด่งสูงมากกว่าทรงอื่นๆ จะเหมาะกับผู้ที่มีหน้าผากบริเวณสันคิ้วสูงหรือมีเบ้าตาลึก เพราะเมื่อเสริมจมูกขึ้นมาจะทำให้ใบหน้าดูเต็ม จมูกดูโด่งสูง แต่ยังเข้ากับสัดส่วนใบหน้าของตน

ข้อจำกัด : ต้องมีเนื้อจมูกที่เยอะในระดับหนึ่ง เนื่องจากต้องการความพุ่งของจมูกที่พุ่งเชิดมากกว่าทรงอื่นๆ ทรงจมูกนี้ไม่เหมาะกับผู้ที่มีโหนกหน้าผากหรือสันคิ้วที่ต่ำ ไม่เหมาะกับผู้ที่มีเบ้าตาตื้น เพราะหากเสริมทรงนี้จะทำให้สัดส่วนบนใบหน้าไม่สวยช

ตัวอย่างดารา คนดัง ที่สวยพร้อมทรงจมูกนี้

Dasha Taran Instagram: @taaarannn

Havanna Winter Instagram: @havannawinter

Angelina Danilova Instagram: @angelinadanilova

Anastasia Cebulska Instagram: @theanastasiah

5. ทรงจมูกสโลปปลายพุ่ง

สโสลปปลายพุ่ง จะสโลปตั้งแต่หัวตาถึงปลายจมูก จมูกจะเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นแท่งทื่อๆ ดูเหมือนไม่ได้ใส่ซิลิโคน เป็นเทรนของทรงจมูกในยุคใหม่ๆ ที่เน้นให้ดูเป็นธรรมชาติ มองแล้วสวยไม่แย่งซีนกับส่วนอื่นๆ ของใบหน้า เป็นทรงที่เหมาะกับสาวเอเชีย โดยจุดเด่นคือปลายจมูกที่พุ่งเด่นออกมา มีองศาที่ฐานของปลายจมูกกับริมฝีปากที่ 85 – 95 องศา ซึ่งทรงนี้จะช่วยให้ปลายจมูกดูเรียวขึ้น ผู้ที่มีเนื้อจมูกน้อยสามารถเสริมได้ แต่หากมีเนื้อจมูกน้อยมากๆ อาจใส่เนื้อเยื่อเทียมรองปลายได้เช่นเดียวกันเพื่อกันการทะลุของจมูกและทำให้ทรงจมูกดูพุ่งขึ้นอีกด้วย

 ตัวอย่างดารา คนดัง ที่สวยพร้อมทรงจมูกนี้

จมูกทรงเกาหลี + สโลปปลาของ ซอเยจี Seo Yea Ji (서예지) Instagram: @seoyeajiluv

ซอง เฮเคียว Song hyekyo ผลโวตสวยที่สุดปี 2021 Instagram: @kyo1122

ปุยฝ้าย AF Instagram: @faaaiiii_natapat

6. ทรงจมูกสโลปปลายเชิด

จมูกโทรสโลปปลายเชิดจะคล้ายกับทรงสโลปปลายพุ่ง แต่ต่างกันที่ส่วนปลายจมูกจะเชิดกว่าแบบปลายพุ่ง องศาของปลายจมูกกับริมฝีปากจะกว้างกว่าแบบปลายพุ่ง โดยทำมุมประมาณ 95-105 องศา ผู้ที่มีปัญหาปลายงุ้มจนหน้าดุสามารถเลือกเสริมทรงนี้เพื่อแก้ปัญหาทำให้หน้าดูหวานขึ้นได้ ช่วยเปลี่ยนลุคเป็นผู้หญิงที่มีความสดใสร่าเริง จริงใจเปิดเผยจริงใจ มีความสุขและมีพลังงานบวกในตัวสูง

ข้อจำกัด : ไม่เหมาะกับผู้ที่มีจมูกสั้น ทรงนี้แล้วจะทำให้จมูกดูสั้นลงกว่าเดิม แต่จะเหมาะอย่างมากกับผู้ที่มีจมูกที่ยาว และเหมาะกับผู้หญิงที่มีจมูกงุ้มหรือมีจมูกบานทำทรงนี้จะออกมาสวยมากๆ ค่ะ และควรปรึกษาคุณหมอถึงระดับความเชิดที่ต้องการ ไม่ทำเชิดมากเกินไป เพราะจะทำให้จมูกทะลุและไม่เป็นธรรมชาติ

ตัวอย่างดารา คนดัง ที่สวยพร้อมทรงจมูกนี้

ใหม่ ดาวิกา Instagram: @davikah

ญาญ่า อุรัสยา Instagram: @urassayas

มิว นิษฐา Instagram: @mewnittha

7. ทรงจมูกแขก

จมูกทรงแขก เป็นทรงจมูกที่เหมาะกับผู้หญิงที่มีลักษณะตาคมเข้ม หากมีดวงตากลมโตคมเข้มในแบบฉบับสาวแขกแล้วหละก่อ ทรงนี้จะเป็นตัวเลือกในการเสริมจมุกที่ดีมากๆ ทรงจมูกนี้จะมีฐานที่ไม่แคบ แต่จะมีลักษณะที่ฐานใหญ่กว่าทรงอื่นๆ แต่จะมีจมูกที่ปลายพุ่งโด่งชัดหากมองด้านข้างจะออกแนวสามเหลี่ยมชัดเจน จมูกทรงนี้ถือว่าเป็นอีกทรงที่ชื่นชอบของผู้หญิงหลายๆ คน เนื่องจากส่วนหนึ่งมีความยูนิค บ่งบอกตัวตนได้เป็นอย่างดี และยิ่งมีตาที่คมหวาน ยิ่งทำรับกับใบหน้าเอามากๆ เป็นอีกหนึ่งทรงฮิตที่อยากแนะนำผู้หญิงในวัยทำงานกับจมูกทรงแขก

เทคนิคการเสริมคุณหมออาจทำการตอกฐานจมูกเพื่อให้ปรับความชันหรือความพุ่งของทรงจมูกให้ดูมีมิติมากยิ่งขึ้น การเสริมให้เกิดปลายเชิด อาจใช้เนื่องเยื่อเทียมร่วมกับการเหล่าซิลิโคนที่ต้องรับกับทรงจมูกและแกนจมูก เนื่องจากความพุ่งโด่งที่มาก จำเป็นจะต้องปรับโครงสร้างก่อนเสริมจมูกให้ดี สำหรับ

ข้อจำกัด : ไม่เหมาะกับผู้ที่เนื้อจมูกน้อยหรือยืดได้น้อย

รูปจมูกทรงแขกอารับสวยๆ จาก เจ้าหญิงศัลยกรรม

Loading

จมูกทรงไหน ที่คุณอยากแนะนำให้เสริมมากที่สุด

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความคิดเห็น
คุณได้ทำการ Vote แล้ว
Please select an option!

 

 / 

Sign in

Send Message

My favorites